5 Cách hút ẩm điện thoại khi bị vô nước đúng chuẩn nhất

Bước 3: Lau khô máy

Bạn vô tình đổ nước vào chiếc điện thoại của mình hay lỡ tay đánh rơi chúng vào bồn rửa tay, bồn tắm, bể bơi? Đừng quá lo lắng, bạn vẫn còn cơ hội để cứu được “dế yêu” của mình. Hãy tham khảo ngay những cách hút ẩm điện thoại đơn giản không cần dùng gạo mà Di Động Nhật Bản chia sẻ trong bài viết sau đây nhé!

Cách sơ cứu điện thoại khi bị rơi vào nước nhanh

Khi điện thoại bị rơi vào nước, bạn hãy sơ cứu chúng theo những bước sau:

Bước 1: Tắt nguồn

Trước tiên, bạn cần lấy điện thoại ra khỏi nước và tắt nguồn ngay lập tức để bảo vệ máy. Vì nếu điện thoại còn hoạt động, nước sẽ bắt đầu len lỏi vào các bo mạch gây chạm và đứt mạch điện.

Bước 1: Tắt nguồn

Bước 2: Tháo pin, sim và thẻ nhớ

Sau khi lấy điện thoại ra, hãy đặt điện thoại của bạn lên khăn giấy hoặc khăn mềm ngay lập tức. Tháo nắp lưng rồi lấy pin ra, sau đó hãy dùng khăn mềm khô lau sạch, đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát cho pin nhanh khô (đối với máy có pin rời). Tháo sim, thẻ nhớ, những phụ kiện bảo vệ, tai nghe rồi lau khô bằng khăn giấy hoặc khăn khô.

Buớc 2: Tháo pin, sim và thẻ nhớ

Bước 3: Lau khô máy

Dùng khăn mềm hay khăn giấy lau khô màn hình điện thoại bị ẩm, hãy sử dụng tăm bông để lau cổng sạc/tai nghe và những cổng kết nối với phụ kiện…

Bước 3: Lau khô máy

Bước 4: Hút ẩm máy

Hãy hút ẩm điện thoại của bạn bằng cách ổ 4 cốc gạo ăn liền vào trong bát to và đặt điện thoại, pin đã tháo rời vào trong đó khoảng 1-2 ngày. Gạo sẽ hút hết độ ẩm còn lại ra khỏi điện thoại.

Lưu ý:

  • Sử dụng gạo trắng, gạo lứt sẽ không thấm hút nước tốt bằng gạo ăn liền.
  • Hãy xoay điện thoại sang những vị trí khác sau mỗi giờ để nước bên trong có thể chảy ra và có khoảng trống để thoát ra ngoài.
  • Cần thận trọng khi sử dụng cách hút ẩm điện thoại này vì gạo có thể dính vào cổng sạc, tai nghe của điện thoại.

Bước 5: Khởi động lại

Sau 2-3 ngày, bạn hãy lắp pin vào (đối với máy pin rời) hoặc cắm sạc một lúc rồi bật nút nguồn xem máy có hoạt động bình thường trở lại không. Nếu mở nguồn không lên có nghĩa là điện thoại của bạn đã bị hỏng. Bạn nên mang thiết bị đến cửa hàng hoặc trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp để sửa chữa.

5 Cách hút ẩm điện thoại đơn giản hiệu quả nhanh nhất

Dưới đây là 5 cách hút ẩm điện thoại đơn giản không dùng gạo mà bạn có thể tham khảo:

Sử dụng các gói hút ẩm điện tử

Gói hút ẩm điện tử là cách hút ẩm điện thoại đơn giản nhất. Chúng có thể dễ dàng tìm thấy trong nhiều sản phẩm như thức ăn khô, hộp bánh gạo, linh kiện điện tử,… Những gói chống ẩm chứa những hạt Silicagel có độ thấm hút cao, nên chúng có thể giúp điện thoại dính nước không bị hỏng. Để hút ẩm điện thoại, bạn không cần xé gói hút ẩm mà chỉ cần xếp những gói hút ẩm lên trên điện thoại và chờ đợi.

Sử dụng các gói hút ẩm điện tử

Sử dụng cát vệ sinh cho mèo

Cách hút ẩm điện thoại tiếp theo là sử dụng cát vệ sinh cho mèo ở dạng hạt thủy tinh làm từ Silicagel. Đây là một nguyên hiệu hút ẩm cực kỳ tốt và hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng mua cát vệ sinh này ở những siêu thị hoặc cửa hàng bán sản phẩm dành cho thú cưng.

Lưu ý: Không sử dụng những loại cát vệ sinh cho mèo ở dạng đất sét hoặc bột vì sẽ dính vào những cổng kết nối trên điện thoại.

Sử dụng cát vệ sinh cho mèo

Sử dụng bột yến mạch

Bột yến mạch có thể hút ẩm tốt hơn nhiều lần so với gạo. Nếu bạn có sẵn bột yến mạch ăn liền ngay tại nhà, thì đây là nguyên liệu hiệu quả nhất bạn có thể sử dụng để làm khô điện thoại.

Sử dụng bột yến mạch

Sấy điện thoại bằng máy hút bụi hoặc máy nén khí

Bạn cũng có thể sấy điện thoại bằng máy hút bụi hoặc máy nén khí.

Đối với máy hút bụi:

  • Gắn vòi hút vào và mở chế độ mạnh nhất, sau đó hút những chỗ hở trên điện thoại.
  • Bạn nên sử dụng máy hút bụi khô – ướt
  • Đây là cách hút ẩm điện thoại nhanh nhất chỉ sau khoảng 30 phút. Tuy nhiên, bạn không nên khởi động điện thoại ngay trừ khi máy tiếp xúc với nước trong thời gian cực kỳ ngắn.

Sấy điện thoại bằng máy hút bụi hoặc máy nén khí

Đối với máy nén khí:

  • Đặt máy nén khí ở chế độ psi thấp rồi thổi khí trên bề mặt và các cổng của điện thoại.
  • Không nên sử dụng máy nén ở chế độ psi cao vì có thể gây hỏng hóc những bộ phận bên trong của điện thoại.

Lưu ý:

  • Không dùng máy sấy tóc để hút ẩm điện thoại vì nhiệt có thể làm hỏng các bộ phận bên trong máy.
  • Tránh nghiêng, lắc hay vẩy điện thoại để nước không bị chảy sang các vị trí khác.

Cách hút ẩm điện thoại bằng gạo có còn hiệu quả không?

Cách hút ẩm điện thoại bằng gạo đã được nhiều người áp dụng và cho là hiệu quả trong một số trường hợp. Cách này hoạt động bằng cách đặt điện thoại vào một túi hoặc hộp chứa gạo, để gạo hút ẩm trong không khí xung quanh.

Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này có thể phụ thuộc vào mức độ ẩm của điện thoại và thời gian mà bạn để nó trong gạo. Nếu điện thoại chỉ bị ẩm nhẹ và bạn đặt nó trong gạo trong một khoảng thời gian đủ dài, phương pháp này có thể giúp hút ẩm ra khỏi điện thoại.

Tuy nhiên, nếu điện thoại đã bị ngâm nước hoặc ẩm ướt trong thời gian dài, việc sử dụng gạo có thể không đủ để khô hẳn điện thoại. Trong trường hợp này, việc sử dụng hạt hút ẩm hoặc đưa điện thoại đến một cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để kiểm tra và làm khô là cách tốt nhất.

Cách hút ẩm điện thoại bằng gạo có còn hiệu quả không?

Tạm kết

Trên đây là tổng hợp 5 cách hút ẩm điện thoại khi bị rơi vào nước. Hy vọng những thông tin mà Di Động Nhật Bản chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp các bạn “cấp cứu” thành công cho “dế yêu” của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *